HỆ THỐNG BÁO CHÁY THÔNG MINH, ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG

Rate this post

Thời gian vàng trong chữa cháy là khoảng từ 5 phút trở lại, vì vậy việc phát hiện sớm để kịp thời dập tắt là cần thiết, hệ thống báo cháy thông minh sẽ là biện pháp rất hợp lý và hữu hiệu cho bạn.

Gần đây xuất hiện các vụ cháy do chập điện khi chủ nhà đi vắng, và dẫn đến sự cháy nghiêm trọng khi phát hiện ra. Vì vậy với giải pháp báo cháy thông minh có ứng dụng báo qua điện thoại sẽ giúp phát hiện và thông báo chữa cháy kịp thời.

he thong bao chay thong minh

Với sự phát triển của công nghệ nhiều lĩnh vực đã áp dụng các giải pháp thông minh để nâng cao hiệu quả . Vì vậy trong công tác PCCC việc ứng dụng công nghệ thông minh 4.0 là rất cần thiết và là định hướng cho sự phát triển cho tương lai.

Hệ thống báo cháy thông minh là gì?

Báo cháy qua điện thoại thông minh là hệ thống có khả năng tự động phát hiện và thông báo các nguy cơ khói và cháy tại khu vực.

Thiết bị báo cháy thông minh hoạt động liên tục trong 24h, khi nhận biết các dấu hiệu cháy như nhiệt độ tăng cao đột ngột, có khói, lửa, khí gas… Hệ thống ứng dụng bao gồm các giải pháp công nghệ kết hợp thiết bị viễn thông, và đưa ra những cảnh báo kịp thời qua hình thức tin nhắn – SMS, gọi điện – Call đến chủ nhà, hoặc trung tâm PCCC 114. Và những người có liên quan sẽ việc hỗ trợ kịp thời và xử lý sự cố nhanh chóng và an toàn.

he thong bao chay thong minh
he thong bao chay thong minh

Nguyên lý hoặt động của hệ thống

Hệ thống báo cháy thông minh bao gồm các thiết bị sau:

  • Trung tâm báo cháy: Có chức năng thu nhận các tín hiệu từ các đầu báo khói gửi về, khi có khói xuất hiện chúng sẽ gọi điện, nhắn tin cho bạn. Bộ xử lý trung tâm sẽ rất dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí trong ngôi nhà của bạn.
  • Thiết bị đầu vào: đầu báo khói, báo nhiệt, gas, … có thể được lắp đặt ở nhà bếp, phòng ăn, hay nhà kho.
  • Thiết bị đầu ra gồm: Chuông, còi, đèn báo động, đèn thoát hiểm, bộ quay số điện thoại tự động…

 Khi phát hiện sự cố hoặc các yếu tố có thể gây cháy nổ trong nhà hệ thống báo động và thông báo sự cố đến chủ nhà qua các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, SMS, email, Push. Đồng thời thiết bị hoặc nguồn điện không liên quan sẽ tự động ngắt để tránh gây cháy lây lan ra các khu vực khác.

Cảm biến nhiệt độ sẽ báo cho bạn thông tin chính xác về khu vực, thời gian và vị trí xảy ra sự cố. Tính năng vượt trội đảm bảo chế độ an toàn tối đa thì hệ thống có khả năng tự phun nước chữa cháy nếu nhà bạn có lắp đặt hệ thống chữa cháy.

Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy vẫn theo quy trình. Và đã được viết chi tiết qua các bài viết trước (Xem chi tiết)

Ưu điểm của hệ thống báo cháy thông minh.

  • Khả năng báo cháy linh hoạt, rất nhạy.
  • Hoạt động ngay cả khi mất điện, sử dụng Pin ổn định lên đến 24 tháng
  • Cảnh báo thông minh qua cuộc gọi (Call) và tin nhắn (SMS)
  • Lắp đặt thuận tiện, và sử dụng đơn giản.
he thong bao chay thong minh

Phương Nam Nguyên tư vấn và thi công hệ thống báo cháy, và cung cấp thiết bị chữa cháy.
Hotline PNN: 0935 470 409 – Email: pccc.pnn@gmail.com
Xem thêm: Bồn Foam chữa cháy và nguyên lý hoặt độngSản phẩm bơm Basic thương hiệu Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat zalo
Messenger messenger