QUY TRÌNH KIỂM ĐỊNH MÁY BƠM CHỮA CHÁY

QUY TRÌNH KIỂM ĐỊNH MÁY BƠM CHỮA CHÁY

Việc Kiểm Định Máy Bơm Chữa Cháy khá khó khăn và đúng quy chuẩn. Vì đòi hỏi sự an toàn về tính mạng và tài sản khi sử dụng phương tiện chữa cháy. Vì vậy việc Kiểm Định Máy Bơm Chữa Cháy là việc hết sức cần thiết.

QUY TRÌNH KIỂM ĐỊNH MÁY BƠM CHỮA CHÁY

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

– Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính Phủ quy định chi tiết. Thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và luật sửa đổi. Và bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.

– Thông tư số 149/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24 tháng 11 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.

Căn cứ vào Nghị định 136/2020/NĐ-CP và Thông tư số 149/2020/TT-BCA tất cả các dòng bơm PCCC phải được kiểm định.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN KIỂM ĐỊNH BƠM CHỮA CHÁY

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Theo quy định của pháp luật Kiểm Định Máy Bơm Chữa Cháy gồm 1 bộ

  • Đơn đề nghị kiểm định phương tiện (mẫu số PC17);
  • Các tài liệu kỹ thuật của phương tiện đề nghị kiểm định;
  • Chứng nhận chất lượng của phương tiện (nếu có);
  • Chứng nhận xuất xưởng của phương tiện.
QUY TRÌNH KIỂM ĐỊNH MÁY BƠM CHỮA CHÁY

Bước 2: Nộp trực tiếp hồ sơ

Để Kiểm Định Máy Bơm Chữa Cháy tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính. Của Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ .

Khi nộp hồ sơ, người đến nộp hồ sơ phải có giấy giới thiệu của cơ quan, đơn vị đề nghị kiểm định phương tiện hoặc giấy tờ tùy thân đối với trường hợp cá nhân đề nghị kiểm định phương tiện.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

– Trường hợp hồ sơ đảm bảo hợp lệ theo quy định tiếp nhận, ghi Phiếu tiếp nhận, chuyển để phân công cán bộ thực hiện.

– Trường hợp hồ sơ không đảm bảo thì cán bộ tiếp nhận hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ bổ sung đảm bảo theo đúng quy định.

Cán bộ thụ lý hồ sơ, kiểm tra hồ sơ, liên hệ cơ quan, tổ chức, cá nhân thống nhất thời gian, cách thức bàn giao mẫu kiểm định, dự thảo thông báo phí kiểm định thông báo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị Kiểm Định Máy Bơm Chữa Cháy biết.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Giờ hành chính các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày lễ, nghỉ).

Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận Kiểm Định Máy Bơm Chữa Cháy

Nhận giấy chứng nhận Kiểm Định Máy Bơm Chữa Cháy tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và trả phí kiểm định.

Khi nhận kết quả, người đến nhận phải mang theo Giấy hẹn nhận thông báo kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Trường hợp bị mất Giấy hẹn thì phải có văn bản xác nhận cơ quan, tổ chức.

Khi trả kết quả, bộ phận thủ tục hành chính phải yêu cầu người nhận ký nhận vào sổ. Đối với hồ sơ được cấp Giấy chứng nhận, bộ phận tiếp nhận TTHC đưa đại diện tổ chức, cá nhân văn bản thông báo phí, trực tiếp thu phí, viết biên lai thu phí, đồng thời trả kết quả kiểm định cho tổ chức cá nhân theo quy định.

MIỄN PHÍ KIỂM ĐỊNH MÁY BƠM CHỮA CHÁY THƯƠNG HIỆU BASIC FIRES         

Xem chi tiết tại đây!

Máy Bơm Chữa Cháy tại Basic Fire được sản xuất tại Việt Nam, với các chi tiết đồng bộ của sản phẩm, áp dụng các công nghệ từ các nhà sản xuất uy tín trên thế giới. Thương hiệu Máy Bơm Basic đang khẳng định giá trị trên thị trường trong nước và sẽ tiến xa hơn trong thời gian sắp tới.

Basic Fire hỗ trợ gói Kiểm Định Máy Bơm Chữa Cháy miễn phí khi mua sản phẩm của chúng tôi, quy định và thủ tục kiểm định theo tiêu chuẩn của Pháp Luật về Luật Phòng cháy và chữa cháy.

Phương Nam Nguyên là đơn vị được ủy quyền phân phối sản phẩm MÁY BƠM PCCC thương hiệu BasicFires tại Việt Nam. Thương hiệu đã có mặt hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị PCCC. Cam kết sản phẩm chính hãng , với giá thành cạnh tranh.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ KIỂM ĐỊNH MÁY BƠM PCCC.

  • Địa chỉ: 29/224/5 Nguyễn Văn Quá, Khu phố 2 – Phường Tân Hưng Thuận – Quận 12 – TP Hồ Chí Minh.
  • Email: [email protected]
  • Sđt : 0935470409

Xem chi tiết sản phẩm máy bơm của chúng tôi tại đây!

https://www.youtube.com/watch?v=7UbW9THqkBE&t=24s

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat zalo
Messenger messenger